ÀNH
Thứ hai, ngày 18 tháng 12 năm 2017
Sáng tác - Tập san mái trường

VINH QUANG OLYMPIA

Cầu truyền hình lần đầu về Quảng TrịPhát chương trình “Đường lên đỉnh …pi-a”Đây là bài ca lần thứ mười lămRất phấn khởi, âu lo và hồi hộp…

Nhìn lại chặng đường 40 năm xây dựng và phát triển trường THPT thị xã Quảng Trị

Ai đã từng đến mảnh đất thị xã Quảng Trị sẽ không thể nào quên được một dòng sông Thạch Hãn êm dịu, hiền hoà đã ghi dấu bao chiến công oanh liệt; một Thành Cổ trầm tư, trang nghiêm từng làm chấn động lương tri toàn nhân loại và tạc vào lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc một mốc son chói lọi với 81 ngày đêm chiến đấu bảo vệ Thành Cổ năm 1972

Kỉ niệm ngày sách Việt Nam 21/04

THPT Thị Xã Quảng Trị - 40 Năm một chặng đường

Trường THPT TX Quảng Trị học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Đối với mỗi cán bộ, đảng viên, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là nhiệm vụ rất quan trọng và thường xuyên, qua đó để giáo dục, rèn luyện mình, xứng đáng là đảng viên của Đảng Cộng sản Việt Nam, là “người lãnh đạo, người đày tớ thật trung thành của nhân dân”.

Tự hào biển đảo Việt Nam

Mỗi học sinh và tất cả chúng ta phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền và giáo dục về biển đảo. Công việc này cần bám sát thực tiễn tình hình, không ngừng đổi mới nội dung, đa dạng hóa hình thức, phương pháp tuyên truyền phù hợp với trình độ nhận thức của từng đối tượng, đồng thời tận dụng có hiệu quả các phương tiện kỹ thuật và chú trọng mở rộng phạm vi tuyên truyền. Hơn ai hết, chính mỗi con người Việt Nam phải tự hoàn thiện bản thân mình và luôn ý thức được chủ quyền của dân tộc, đặc biệt là chủ quyền Biển Đảo nước ta,

Được sinh ra trên đời đã là một niềm hạnh phúc!

- Trước hiện tượng nhiều học sinh tự tử, hành hạ bạn, đánh nhau..., một cô giáo dạy văn đã ra đề bài "Được sinh ra trên đời đã là một niềm hạnh phúc". Với mệnh đề để ngỏ này, một học sinh đã phát triển ý tưởng trong bài văn nghị luận sâu sắc của mình. Dưới đây là nội dung bài viết.

Hạnh phúc được học dưới một mái trường.

Tôi còn nhớ như in, cái ngày đầu tiên khi bước vào trường, tôi không ít phần bỡ ngỡ, cảnh vật và mọi thứ xung quanh đều xa lạ. Thầy cô và bạn bè đều khác xưa. Trong từng ánh mắt chứa đựng biết bao sự ngỡ ngàng, rụt rè và sợ sệt. Trường THPT Thị Xã Quảng Trị là ước mơ, mong mỏi của hầu hết các học sinh tỉnh Quảng Trị, là hy vọng của các bậc cha mẹ vào những đứa con thân yêu của mình. Nhưng không phải ai cũng bước được bước vào cánh cửa đó một cách dễ dàng mà phải nỗ lực học tập, rèn luyện mới có thể tự tin và hãnh diện “Tôi là học sinh trường THPT Thị Xã Quảng Trị”.

Bài dự thi "Cô giáo của tôi": NGƯỜI MẸ HIỀN THỨ HAI CỦA ĐỜI TÔI

“Con trở về tìm lại ký ức xưa Thời dại dột yêu thương và nỗi nhớ Tuổi học trò nước mắt nhòa trang vở Và nụ cười tràn vào những giấc mơ”. (Thầy tôi - My Sa)

Lời phát biểu cảm tưởng của HS Khối 10 trong LỄ KHAI GIẢNG năm học 2012 - 2013

Tôi nhớ có lần đọc trên báo hoa học trò câu này: Học sinh khi đến trường có 3 nhiệm vụ: nhiệm vụ thứ nhất là học tập, nhiệm vụ thứ 2 là học tập và nhiệm vụ thứ 3 cũng là học tập. Tôi nghĩ ý kiến ấy thật đúng vì chúng ta muốn thành công không cách nào khác là phải nỗ lực cố gắng học tập, trau dồi đạo đức học sinh. Các bạn hãy nhớ lấy điều này!

Bài văn giàu cảm xúc

Lứa tuổi học trò của chúng ta , ai mà chẳng có những ngày tự trường vui vẻ cùng với bạn bè, người thân , thầy cô . Ai mà chẳng có những cảm xúc mới lạ khi ngày đầu tiên được đi học . Và tôi cũng vậy , mặc dù đã bao lần được đón ngày khai giảng , đã bao lần được vui vẻ cắp sách đến trường nhưng sao lần này thì lạ quá ! Cảm giác dường như lần đầu tiên được đi học vây . Bởi , đầy là lần đầu tiên tôi bước chân vào ngôi trường này - trường THPT thị xã Quảng Trị .

Cảm xúc ngày mới vào trường

Ai trong mỗi chúng ta chẵng một lân được đến trường, được học cùng với những người bạn mới, thầy cô mới sau những lần chuyển cấp. Có lẽ ai cũng sẽ vui, buồn, hãnh diện, lo lắng hay hồi hộp, rụt rè. Nhưng chắc hẳn đó chỉ là tâm trạng của những ngày chập chững bước vào lớp một hay bước vào trường thcs. Giờ đây tôi đã là một cô bé lớn khôn tưởng chừng như sẽ không còn cái cảm giác ấy nữa vậy mà buổi học đầu tiên_vẫn cái cảm xúc ngày nào thật khó tả cứ ào ạt ùa về, lưu mãi trong tôi khoảnh khắc thật đáng nhớ.

Quyết định về việc ban hành thể lệ cuộc thi viết “Những kỷ niệm sâu sắc về giáo viên chủ nhiệm và công tác chủ nhiệm lớp”

Quyết định về việc ban hành thể lệ cuộc thi viết “Những kỷ niệm sâu sắc về giáo viên chủ nhiệm và công tác chủ nhiệm lớp”

Mỗi ngày hãy tìm được một niềm vui.

Bạn sẽ thấy hạnh phúc sau một ngày đã làm được một việc tốt và càng hạnh phúc hơn sau một ngày mang đến cho người khác một niềm vui.

"Trưa ni mạ miềng ăn chi hè?".

Tình cờ ghé vô trang Quangtrionline đọc bài viết của Hoàng Công Danh,một cựu học sinh của trường mình mà thấy cảm động quá nên muốn chia sẻ với các bạn,hảy bỏ một ít thời gian để trải lòng cùng HC Danh,để cảm thấy được giá trị đích thực của cuộc sống nha mọi người..Và có bao giờ bạn chợt hỏi giống HC Danh chưa"Trưa ni mạ miềng ăn chi hè?".Một chút sâu lắng tâm hồn để hoài niệm về một thời bé nhỏ lúc mạ chạy đôn chạy đáo lo từng bửa ăn cho chúng ta....Hảy để lại một chút tình cảm trong sáng của tâm hồn khi ghé chân vô đây các bạn nha,để bạn hiểu rằng: "Công cha như núi Thái Sơn, Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra. Một lòng thờ mẹ kính cha, Cho tròn chử hiếu mới là đạo con"

"Không phải bỗng nhiên cả xã hội gọi em là Cô"

Nghề đưa đò Lặng lẽ dần năm tháng trôi mau Từ một đứa trẻ con trở thành thiếu nữ Xếp bút nghiên tay cầm phấn bảng Con đã là cô giáo giống mẹ con Tiếng trống khai trường dục giã mùa thu Nhớ bóng mẹ bên thềm bục giảng Tiếng thoi đưa thưa nhặt…chở đò Tiếng trống khai trường dục giã mùa thu Và con mẹ lại một đời thưa nhặt Tiếp vui buồn bao thế hệ …đò đưa.

Qua sông ngoảnh lại thương đò

“Khi thầy viết bài bụi phấn rơi rơi/ Có hạt bụi nào rơi trên bục giảng, có hạt bụi nào rơi trên tóc thầy…" Bài hát như nhịp vỗ thời gian đập sóng vào ký ức…

Một ngôi trường có chất lượng cao bền vững

Được thành lập từ năm 1975, ở vùng đất Bèng nơi giáp ranh giữa Làng Nại Cửu và làng Cổ Thành (Quê hương của cố Tổng Bí thư Lê Duẫn), với tên gọi đầu tiên là trường Cấp 3 Triệu Phong. Cùng với sự biến đổi của Quê hương, trường được đổi tên nhiều lần: Trường PTTH số 1 Triệu Hải (1977 - 1988); rồi trường THPT Thị Xã Quảng Trị (từ 1989 đến nay).

Tổ Toán tự tin vững bước đi lên.

Ba mươi lăm năm so với lịch sử chỉ là một khoảnh khắc, nhưng so với một người thì đó là cả một đời công tác, đóng góp, học tập và có khi là cả một đời người. Hành trình 35 năm của Tổ Toán chúng tôi, những người dạy toán ở Trường THPT thị xã Quảng Trị - hành trình của những người vừa làm thầy vừa làm thợ, đầy thử thách nhưng cũng rất đáng tự hào.

Thiên chức nhà giáo - Tâm sự của một Thầy giáo đã nghỉ hưu.

Dưới mái trường THPT Thị xã Quảng Trị, để có được những thế hệ học sinh trưởng thành, để có được những thành tích rạng rỡ hôm nay, cũng đã có nhiều thế hệ thầy cô giáo âm thầm, lặng lẽ đem cống hiến toàn bộ Tâm-Trí-Lực của mình. Trong những tháng năm khó khăn nhất của đất nước, thầy cô đã phải trải qua biết bao vất vả, nhọc nhằn của cuộc sống ! Giờ đây, khi đã nghỉ ngơi, thầy Nguyễn Văn Quang - Giáo viên môn Tiếng Anh, trải lòng về Thiên Chức Nhà Giáo...

Trang 1 2 
Bản quyền thuộc về Trường THPT Thị Xã Quảng Trị
Địa chỉ: 146 Hai Bà Trưng - Thị Xã Quảng Trị - Tỉnh Quảng Trị
Điện thoại : (0533) 861930 Email : 
thpttxquangtriqt@quangtri.edu.vn
Thiết kế bỡi Trung tâm CNTT - Viễn Thông Quảng Trị