Hưởng ứng các hoạt động chào mừng kỷ niệm 1971 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 101 năm ngày Quốc tế phụ nữ ( 8/3/1910-8/3/2011), ngày 6 tháng 3 năm 2011 tại trường THPT Đông Hà công đoàn giáo dục tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội thi “ Cô giáo tài năng duyên dáng” trong nữ giáo viên khối các đơn vị trực thuộc. Qua hội thi nhằm phát huy khả năng sư phạm, nêu cao vị trí xã hội góp phần thúc đẩy việc đổi mới phương pháp dạy học, gắn việc dạy học với thực tiễn đời sống xã hội, hưởng ứng phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực, nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cô giáo trong công tác giảng dạy ở các trường học. Đồng thời là dịp động viên, cổ vũ để mỗi cô giáo phấn đấu nâng cao hơn nữa phẩm chất và năng lực sư phạm xứng đáng với sự tin yêu của nhân dân và sự tôn vinh của xã hội, là dịp để nữ giáo viên giao lưu, học tập trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng giao tiếp, kỷ năng sư phạm giúp chị em phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tham gia Hội thi có 38 thí sinh tiêu biểu của các đơn vị trực thuộc. Hội thi với 2 vòng thi chính: Vòng 1: thi Trang phục truyền thống, trang phục tự chọn và phần thi Năng khiếu. Những thí sinh đạt điểm cao sẽ vào thi vòng 2: thi ứng xử tình huống sư phạm hoặc hiểu biết xã hội. Sau một ngày diễn ra sôi nổi, hào hứng và hấp dẫn Hội thi Cô giáo tài năng duyên dáng đã thành công tốt đẹp.

Kết quả: Giải nhất thuộc về cô giáo Phan Thị Đan Thi trường THPT Hướng Hóa; giải nhì cô Hồ Thị Tư trường PTDTNT Hướng Hóa và cô Nguyễn Thị Ngọc Lam trường THPT Cửa Tùng; giải ba cô Hoàng Thị Hương trường THPT Vĩnh Linh, cô Văn Thị Như Hiền trường THPT thị xã Quảng Trị, cô Lê Như Trang Trung tâm giáo dục thường xuyên thành phố Đông Hà; giải khuyến khích cô Trần Thị Như Hoa trường Mầm non Sao Mai thành phố Đông Hà, cô Tu Rê Diệu Thu trường THPT Hướng Phùng, cô Đoàn Thị Ý Nhi trường THPT Hải Lăng, cô Nguyễn Thị Hồng Hà Trung tâm giáo dục thường xuyên Cam Lộ. Ngoài ra Ban tổ chức còn trao các giải phụ: Trang phục áo dài đẹp nhất cho cô Tạ Thị Thu Hiền trường THPT Đông Hà; giải Trang phục tự chọn đẹp nhất cho cô Hồ Thị Huệ trường PTDTNT Đakrông; giải Năng khiếu hay nhất cho cô Nguyễn Thị Quỳnh Giao trường Trẻ em khuyết tật tỉnh; giải Ứng xử tình huống sư phạm hay nhất cho cô Hồ Thị Tư trường PTDTNT Hướng Hóa.

Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch CĐGD tỉnh
XEM MỘT SỐ HÌNH ẢNH Ở ĐÂY