ÀNH
Thứ tư, ngày 17 tháng 01 năm 2018
Chia tay với thầy cô, với bè bạn, với ngôi trường mà tôi đã gắn bó suốt bốn năm qua để đến với một môi trường hoàn toàn xa lạ.
Bất chợt nghĩ rằng đây sẽ là giai đoạn khó khăn thử thách nhất trong đời học sinh của tôi.
        Lần đầu đặt chân đến cái cổng trường này, tôi cứ có cảm giác sợ hãi, rụt rè. Nhưng rồi đó chỉ là chút bối rối thoáng qua, điều mà tôi ý thức được là sự vui mừng và hãnh diện khi được học trong môi trường này, bước qua cánh cổng, tôi ngơ ngác nhìn xung quanh một cách chăm chú. Hình như có gì đó làm tôi không còn có cảm giác xa lạ nữa.Đây không phải là lần đầu tiên tôi bước vào ngôi trường này.Cách đây không lâu,vào lần thi tuyển sinh,tôi cũng đến đây rồi.Thế nhưng cảm giác và cả suy nghĩ ngày ấy khác hẳn bây giờ.
        Khoác trên mình tà áo dài trắng tinh,tôi nắm tay cô bạn thân bước vào ngôi trường này.Thế nhưng,vừa đến cổng cầu thang lại phải chia tay bạn bè vì tôi học tầng trên.Tiếc thay tôi và nó lại không học chung một lớp.Tôi rụt rè không dám bước vào.Nhưng là học sinh lớp mười ai mà chẳng lạ lẫm với mọi thứ cơ chứ.Thoáng nghĩ,tôi mạnh dạn bước đi
        Hồi hộp,lo lắng,chẳng hiểu sao tôi bước nhầm vào lớp 10A3.Thầy cô mới,bạn bè cũng khác lạ nên tôi chẳng biết gì.Chợt nhìn lên tấm bảng ,tôi đỏ mặt nhận ra rằng mình vào nhầm lớp mất rồi.Đứng dậy xin phép cô giáo,tôi bội chạy nhanh mà không hề quay mặt lại,chỉ nghe tiếng cười khúc khích ở đằng sau.
        Tôi biết rằng,giờ đây tôi sẽ học trong một môi trường mới,cách dạy mới và mọi thứ tôi sẽ tập thích nghi lại từ đâu.Bước vào lớp,biết rằng mình sẽ chẳng hề quen ai,tôi đến bàn cuối lớp ngồi một mình.Chợt một bạn nữ đến cạnh tôi và làm quen,chúng tôi nói chuyện vui vẻ với nhau như đã từng quen nhau lâu lắm rồi.Cảm giác xa lạ không còn nữa,tôi nhận ra rằng mọi người rất thân thiện và tôi phải tập hòa nhập vui vẻ với bạn bè.
        Tiếng trống trường vang lên ba tiếng giòn giã.Tiếng trống trường mà sau ba tháng hè tôi mới nghe lại_tiếng trống ngày nào.Rồi tiết học đầu tiên bắt đầu,bóng cô giáo bước vào lớp.Qua hình ảnh mái tóc dài đen mượt,bóng dáng cô và cả lời nói thật ân cần,dịu dàng làm tôi nhớ lại những người cô đã dạy tôi năm trước.Tôi không còn lo lắng nữa.
        Bài học đầu tiên thật ngắn ngủn.Qua cách dạy hoàn toàn khác,tôi hơi bối rối và tự nhủ mình phải cố gắng nhiều hơn nữa.Tôi biết được mình thật hạnh phúc và hãnh diện khi được học trong ngôi trường này_một ngôi trường có bề dày thành tích và truyền thống dạy học.Tôi thầm nhủ mình phải cố gắng nhiều hơn nữa.Suy nghĩ miên man quá,chợt cô giáo gọi tôi đứng dậy trả lời,tôi chẳng biết nói gì ngoài hai chữ xin lỗi cô.Cô giáo ân cần nhắc nhở tôi phải chú tâm hơn nữa.Lời nói dịu dàng của cô làm tôi chẳng sợ hãi chút nào.Thế rồi buổi học đầu tiên cũng kết thúc.
        Mọi thứ đến rồi cũng sẽ trôi đi một cách nhanh chóng và cuối cùng chỉ còn lại những kỉ niệm.Những kỉ niệm khi đã một lần khắc sâu vào trong tim thì sẽ mãi không thể phai mờ.Cái khoảnh khắc đầu tiên trong ngày đầu tiên học dưới mái trường THPT Thị xã Quảng Trị này sẽ còn lưu luyến mãi trong tim tôi với những kỉ niệm đáng nhớ.
                                                  DIỆU HOA 10A2
Bản quyền thuộc về Trường THPT Thị Xã Quảng Trị
Địa chỉ: 146 Hai Bà Trưng - Thị Xã Quảng Trị - Tỉnh Quảng Trị
Điện thoại : (0533) 861930 Email : 
thpttxquangtriqt@quangtri.edu.vn
Thiết kế bỡi Trung tâm CNTT - Viễn Thông Quảng Trị