ÀNH
Thứ tư, ngày 17 tháng 01 năm 2018

     Kính thưa quý vị đại biểu !

     Kính thưa các thầy giáo, cô giáo !

     Thưa các bạn học sinh thân mến !

Khi sắc đỏ của màu ph­ượng vĩ nh­ường chỗ cho màu xanh của lá bàng tư­ơi thắm; khi âm vang của tiếng trống trường ngân lên báo hiệu mùa tựu trường đã đến. Hòa trong không khí trang trọng, vui tươi, phấn khởi của buổi lễ Khai giảng năm học 2012 - 2013 của trường THPT-TX Quảng Trị, em rất vinh dự và tự hào khi được thay mặt cho các bạn học sinh khối 10 nói riêng và học sinh toàn trường nói chung phát biểu cảm tưởng của mình nhân ngày khai giảng năm học mới.

Lời đầu tiên, em xin kính chúc các quý vị đại biểu, các vị  khách quý, cùng các thầy cô giáo và các bạn học sinh lời chúc đầu năm học mới luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và có nhiều thành công trong cuộc sống.

 

Kính thưa quý vị đại biểu !

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo

cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến !

 

Trải qua bao tháng ngày học tập, thi cử cam go, thử thách, hôm nay, phần thưởng mà chúng em vinh dự đạt được là bắt đầu một năm học mới tại ngôi trường này, ngôi trường với bề dày thành tích mà các thầy cô giáo cùng bao thế hệ học sinh đã dày công gây dựng nên – ngôi trường THPT-TX Quảng Trị.

Năm nào cũng vậy, trong không khí náo nức của ngày tựu trường, lòng chúng em lại rạo rực những cảm xúc khó tả. Hôm nay, dưới ánh nắng dịu nhẹ của mùa thu, cảm xúc đó dường như càng bồi hồi và rạo rực hơn bởi năm học 2012 - 2013 có ý nghĩa thật đặc biệt đối với chúng em : những học sinh lớp 10 lần đầu tiên khi bước vào ngôi trường mới – trường THPT-TX Quảng Trị. Em còn nhớ 9 năm trước, khi lần đầu tiên cắp sách tới trường,chúng em chỉ là những đứa trẻ rụt rè, bẽn lẽn với bao bở ngỡ nép sau lưng mẹ không giám vào lớp. Mọi thứ dường như quá mới, quá đỗi lạ lẫm trong con mắt thơ ngây của chúng em. Và hôm nay, khi chúng em là những học sinh lớp 10 lần đầu tiên bước vào ngôi trường này,những cảm giác của ngày đầu tiên đi học dường như lại dội về trong tâm trí của chúng em. Ở ngôi trường này,chúng em có những khởi đầu đầy mới lạ và bở ngỡ. Nhưng với sự  thân thương, gần gũi của bạn bè cùng vui chơi và học tập, thầy cô tận tụy trong hướng dẫn tri thức và dạy dỗ đạo đức cho chúng em , những cảm giác đó đã dần vơi đi.

Trong giờ phút trọng đại của lễ khai giảng hôm nay, trước sự kì vọng lớn lao của các thầy cô và các anh chị, em xin được phép có đôi lời nhắn nhủ với những người bạn của mình

 

Thưa các bạn học sinh khối 10!

Chúng ta đang bước đầu làm quen với môi trường học tập mới.Chỉ vài tháng trước đây thôi, chúng ta là những người chưa hề quen biết, sống và học tập ở những ngôi trường THCS khác nhau, giờ đây tụ họp bên nhau để cùng nhau phấn đấu vì một mục tiêu lớn đó là thành công trên con đường phía trước, cống hiến sức mình cho đất nước. Chúng ta sẽ gắn bó với ngôi trường THPT-TX Quảng Trị trong 3 năm học tới. Vì vậy chúng ta cần hiểu rõ vị trí và trách nhiệm của mình trong việc xây dựng ngôi trường của chính chúng ta. Các anh chị lớp 11, 12 đã xây dựng nề nếp rất tốt, chúng ta không thể để các anh chị và cả các thầy cô giáo có cái nhìn thiếu thiện cảm khi chúng ta cố tình phá đi sự cố gắng ấy bằng những hành động bồng bột của mình.

Tôi nhớ có lần đọc trên báo hoa học trò câu này: Học sinh khi đến trường có 3 nhiệm vụ: nhiệm vụ thứ nhất là học tập, nhiệm vụ thứ 2 là học tập và nhiệm vụ thứ 3 cũng là học tập. Tôi nghĩ ý kiến ấy thật đúng vì chúng ta muốn thành công không cách nào khác là phải nỗ lực cố gắng học tập, trau dồi đạo đức học sinh. Các bạn hãy nhớ lấy điều này!

    Kính thưa quý vị đại biểu !

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo

cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến !

 

     Trong thời khắc quan trọng này, cho phép em thay mặt cho tất cả học sinh lớp 10 nói riêng, học sinh toàn trường nói chung gửi tới các thầy, các cô lời biết ơn chân thành ! Chúng em xin hứa sẽ cố gắng ra sức học tập, tu dưỡng đạo đức thật tốt để xứng đáng là người học sinh trường THPT-TX Quảng Trị giàu truyền thống hiếu học này.

Một lần nữa em xin kính chúc các quý vị đại biểu các thầy giáo, cô giáo lời chúc sức khỏe, chúc thầy trò trường ta gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp trong năm học mới! Chúc buổi lễ thành công rực rỡ!

     Em xin trân trọng cảm ơn !

Người viết

Nguyễn Văn Hùng lớp 10A1 trường THPT TXQT

Bản quyền thuộc về Trường THPT Thị Xã Quảng Trị
Địa chỉ: 146 Hai Bà Trưng - Thị Xã Quảng Trị - Tỉnh Quảng Trị
Điện thoại : (0533) 861930 Email : 
thpttxquangtriqt@quangtri.edu.vn
Thiết kế bỡi Trung tâm CNTT - Viễn Thông Quảng Trị