PHÁT ĐỘNG THI ĐUA CHÀO MỪNG

NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11.

Nhân kỷ niệm 31 năm ngày Nhà giáo Việt Nam(20/11/1982 – 20/11/2013), để tri ân và bày tỏ tấm lòng “Tôn sư trọng đạo” đến Thầy cô giáo trong nhà trường, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Thị Xã Quảng Trị phát động đợt thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

1. Khẩu hiệu thi đua: “Thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11”

2. Thời gian: Từ ngày 21/10 đến 20/11/2013.

3. Tiêu chí thi đua:

A.  Danh hiệu tập thể: Tập thể đạt danh hiệu Tập thể 20/11 là tập thể:

+ Xếp loại: Xuất sắc. Tập thể đạt 2 tuần học tốt trở lên.

+ Không có giờ TB, Y.

+ Tham gia tốt các hoạt động do Nhà trường và Đoàn trường tổ chức.

+ Có ít nhất một hoạt động bề nổi cấp trường như: tổ chức Diễn đàn thanh niên, lao động tình nguyện, biểu diễn văn nghệ 20/11....

+ Không có học sinh nghỉ học không phép.

+ Học sinh nghỉ học có phép không quá 7 phép trong suốt thời gian phát động thi đua.

+ Không có học sinh vi phạm nội quy của nhà trường, vi phạm luật ATGT, vi phạm đồng phục, vi phạm nói tục, hút thuốc, vô lễ, HS không đưa máy di động đến trường.

+ Có hoa tươi trên bàn giáo viên trong suốt thời gian từ 11/11 đến 20/11.

B. Danh hiệu cá nhân: Cá nhân đạt danh hiệu Học sinh 20/11 là:

+ Hạnh kiểm: tốt.

+ Có những thành tích đóng góp cho tập thể lớp, Đoàn trường và Nhà trường.

+ Có nhiều điểm tốt (có ít nhất từ 8 cột điểm trở lên đạt điểm 9;10 trong thời gian phát động thi đua)

+ Không có điểm yếu (điểm <5đ)

+ Không nghỉ học. Không vi phạm các nội quy của Nhà trường, Đoàn trường.

C. Thực hiện tốt phong trào “Nói lời hay – làm việc tốt”

* Nói lời hay:

- Lễ phép, lễ độ với người lớn tuổi, với thầy cô giáo…; thực hiện giao tiếp văn minh, lịch sự, không nói tục, chửi thề, nói xấu nhau, không nói chuyện mày tau trong giao tiếp.

* Làm việc tốt:

- Nhặt được của rơi, trả người đánh mất.

- Giúp đỡ bạn bè, giúp đỡ các em thiếu niên nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn.

- Ý thức bảo vệ của công, bảo vệ cây xanh, tài sản nhà trường; thực hiện tốt việc tố giác những địa chỉ đen và nêu gương người tốt, việc tốt.

4. Đoàn trường kêu gọi toàn thể Cán bộ, Đoàn viên, thanh niên của tất cả các Chi đoàn hãy ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lập thành tích cao nhất, đạt được nhiều bông hoa điểm 10 để dâng lên thầy cô giáo nhân kỷ niệm 31 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

T/M BCH ĐOÀN TRƯỜNG

Bí thư