ÀNH
Thứ hai, ngày 18 tháng 12 năm 2017

Ngày 20 tháng 11 hàng năm là ngày lễ hội của ngành giáo dục, là dịp để những người học sinh thể hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Tôn sư trọng đạo”. Đây là ngày vinh danh trọng đại đối với thầy cô giáo - những người nghệ sĩ tâm hồn, những chiến sĩ trên mặt trận văn hóa và là những người ươm mầm xanh cho đất nước. Hòa chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của cả nước chào mừng kỉ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, trường THPT thị xã Quảng Trị đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa trong toàn trường để tôn vinh ngày truyền thống của ngành.

Gắn với các nhiệm vụ trọng tâm của năm học, cùng các phong trào thi đua do ngành phát động, nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, nhà trường tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, nâng cao chất lượng dạy và học. Hội thi giáo viên giỏi tỉnh đã có 12 giáo viên tham gia thi và đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh. Đó là các thầy cô giáo Trần Bá Trí, Phạm Văn Hiệp, Lê Cảnh Dương, Trần Thành Được, Lê Ngọc Thành, Lương Thị Ngọc Diệp, Nguyễn Thị Lan Phương, Nguyễn Chí Hiền, Nguyễn Thị Cẩm Thạch, Nguyễn Thị Sáu, Lê Thị Thu Thanh, Nguyễn Thị Quỳnh Như. Trong đó có Thầy giáo Trần Bá Trí, Phạm Văn Hiệp được Giám đốc Sở GD&ĐT tặng Giấy khen; thầy giáo Lê Cảnh Dương, Trần Thành Được được Công đoàn Ngành tặng Giấy khen. Cùng với hoạt động thi giáo viên giỏi tỉnh, nhà trường triển khai thực hiện chuyên đề dạy học theo kế hoạch chung của Sở. Chuyên đề cấp Tỉnh của tổ Toán đã được đánh giá là chuyên đề có chất lượng và đem lại hiệu quả cao. Đội ngũ cán bộ giáo viên luôn có ý thức học hỏi, trau dồi kiến thức chuyên môn nghiệp vụ nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới phương pháp dạy học. Sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học được tăng cường đẩy mạnh.

  Công đoàn phối hợp với nhà trường và các tổ chuyên môn phát động phong trào “thi đua chào mừng kỉ niệm 34 năm ngày nhà giáo Việt Nam” bằng nhiều hình thức hoạt động như thao giảng, dự giờ, văn hóa thể dục thể thao...Chỉ trong thời gian 4 tuần phát động, đã có nhiều giáo viên đăng kí thao giảng. Hầu hết các tiết thao giảng của giáo viên đều có sự đổi mới phương pháp giảng dạy, dạy học có ứng dụng công nghệ thông tin phù hợp đặc trưng bộ môn. Hoạt động dự giờ thăm lớp được chú trọng. Trong đợt này, mỗi giáo viên đều có ít nhất 4 tiết dự giờ để học hỏi, rút kinh nghiệm. Đối với công tác chủ nhiệm, giáo viên đã tăng cường bám sát lớp, tiếp tục ổn định nề nếp duy trì sĩ số lớp học, góp phần tạo môi trường giáo dục có tính kỉ luật trong nhà trường.

Cùng với hoạt động dạy học, Công đoàn nhà trường luôn thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học, sáng tạo”, tiếp tục triển khai có hiệu quả 6 chương trình hoạt động của Công đoàn ngành. Cuộc thi “Khi đàn ông vào bếp” cấp trường được tổ chức đã đem lại không khí vui vẻ, hào hứng cho cán bộ giáo viên. Và đội thi “Khi đàn ông vào bếp” của trường tham dự cấp Tỉnh (20/10 /2016) đã đạt giải Nhì. Việc phát động phong trào thi đua chào mừng 20/11 của công đoàn trường đã được cán bộ giáo viên tham gia hưởng ứng tích cực. Có nhiều giáo viên lập thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua này, trong đó có 36 giáo viên tiêu biểu được khen thưởng danh hiệu giáo viên 20/11. Nhân dịp này có 3 thầy cô giáo vinh dự được nhận Kỷ niệm chương “Vì Sự nghiệp giáo dục” do Bộ GD&ĐT trao tặng đó là thầy giáo Đặng Sỹ Khanh, cô giáo Dương Thị Ngọc Ánh, cô giáo Văn Thị Thúy Phượng.

Phong trào thi đua của các tổ chuyên môn và thành tích của các thầy cô là biểu hiện về sự tâm huyết, lòng yêu nghề, tinh thần trách nhiệm cao đối với học sinh thân yêu, phát huy truyền thống dạy tốt học tốt của trường.

Hướng tới chào mừng ngày truyền thống của ngành, Đoàn trường THPT Thị xã Quảng Trị cũng phát động nhiều phong trào hoạt động thiết thực, đầy ý nghĩa đối với học sinh trong toàn trường. Để thể hiện tấm lòng tri ân với thầy cô, các em học sinh  đã có sự nỗ lực quyết tâm, hăng hái thi đua với nhiều thành tích đáng ghi nhận.

Trong phong trào thi đua học tập, các tập thể lớp tích cực hưởng ứng các hoạt động thi đua lập thành tích cao nhất chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Các em đã thể hiện lòng biết ơn thầy cô bằng sự nỗ lực hết mình chấp hành tốt nội quy, chăm chỉ học tập sáng tạo để giành nhiều bông hoa điểm 9, điểm 10, đạt nhiều tuần học tốt. Biểu dương các tập thể lớp có 4 tuần học tốt như 12A2, 12A10; 11A3, 11A8, 11A9, 10A1, 10A10. Lớp có 3 tuần học tốt 12A3, 12A8, 11A4, 11A6, 11A10, 10A5. Lớp duy trì sĩ số tốt nhất, cả đợt thi đua không có học sinh vắng: 12A2, 11A3,10A5, 10A8, 10A11. Kết quả đợt thi đua 20/11 có 26 lớp đạt xuất sắc trong đó có 10 lớp tiêu biểu nhất được khen thưởng theo thứ tự là các lớp: 12A3, 11A5, 11A4, 10A3, 12A10, 10A5, 12A2, 11A10, 10A2. Trong vườn hoa 20/11 có 34 học sinh tiêu biểu đạt danh hiệu học sinh 20/11.

 

Thực hiện chuyên đề đổi mới PPDH môn Toán cấp Tỉnh

Trong học kỳ I này các lớp 12A3, 11A5 đã thực hiện thành công diễn đàn thanh niên, tuyên truyền có hiệu quả về chủ đề Sức khỏe sinh sản vị thành niên, Vệ sinh an toàn thực phẩm. Các lớp 11A2, 11A3 có nhiều cố gắng hoàn thành tốt chương trình hoạt động giáo dục NGLL trong học kỳ I.  Các em đã tự tạo ra được sân chơi bổ ích có tác dụng tự giáo dục sâu sắc.

Hoạt động báo bảng được các Chi đoàn chú trọng đầu tư công phu. Đoàn trường đã chọn tờ báo của Chi đoàn 12A10 để đăng báo chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đội báo chí Đoàn trường đã tích cực đăng tải các thông tin tuyên truyền về ý nghĩa của ngày Nhà giáo Việt Nam tại bảng tin Đoàn.

Bên cạnh đó, sự ra mắt và đi vào hoạt động đều đặn hàng tuần vào chiều thứ 5 của CLB kỹ năng đã thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên tham gia, trong đó Đoàn trường biểu dương các đội nhóm như: ghi ta, sáo trúc, hiphop, múa, hát…

Phong trào lao động tình nguyện của các lớp diễn ra sôi nổi và đạt nhiều hiệu quả. Các lớp đã tình nguyện khắc phục hậu quả bão lũ trong khuôn viên trường và trên các tuyến đường. Nhờ đó cảnh quan trường học càng thêm xanh- sạch - đẹp. Các lớp đã tích cực tham gia lao động tình nguyện như 12A1; 12A4; 12A5; 12A6; 12A7; 12A8; 12A10; 11A6; 11A7; 11A9; 11A10; 10A2; 10A3; 10A4; 10A9; 10A11. Trong đó biểu dương các lớp tổ chức lao động tình nguyện có hiệu quả cao: 12A7; 12A10; 11A9; 11A10; 10A3; 10A9; 10A11.

Bên cạnh thi đua học tập, Đoàn trường còn tổ chức hội diễn văn nghệ chào mừng ngày 20 -11. Đây là hoạt động rất bổ ích và lý thú, thu hút sự quan tâm của các em vì đó là cơ hội để các em đem lời ca tiếng hát của mình giành tặng thầy cô như một món quà tri ân nhà giáo. Các lớp tiến hành thành lập đội văn nghệ và tích cực tập luyện. Nội dung chủ đề hướng về thầy cô giáo, về mái trường…. 100%  lớp tham gia văn nghệ 20/11 với nhiều tiết mục đặc sắc có chất lượng, tiêu biểu có các lớp: 12A1, 12A2, 12A3, 12A9, 11A1, 11A2, 11A6, 11A4, 11A5, 10A2, 10A5.

 

Tiết mục văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2016

Một hoạt động không kém phần sôi động, thu hút sự quan tâm của các thầy cô và học sinh trong toàn trường, đó là “Cuộc thi chinh phục”. Trong cuộc thi này các em đều hưởng ứng rất nhiệt tình. Những lớp có học sinh mình dự thi đều cổ vũ rất sôi nổi, đã đem lại không khí sôi động trong toàn trường. Mục đích của cuộc thi là chọn ra những em có thành tích cao nhất để vào đội tuyển Chinh phục của trường, tham dự cuộc thi Chinh phục cấp Tỉnh sắp tới. Kết quả, qua vòng sơ khảo đã chọn ra 24 gương mặt xuất sắc tham gia thi vòng bảng cấp trường và chọn ra 4 học sinh xuất sắc tham gia Cuộc thi Chinh phục cấp Tỉnh năm học 2016-2017.

Chào mừng kỷ niệm ngày “Nhà giáo Việt Nam 20-11” năm nay, những hoạt động hưởng ứng phong trào thi đua của trường THPT thị xã Quảng Trị đã thể hiện một cách thiết thực, đầy ý nghĩa, mang lại không khí thật nhộn nhịp, phấn khởi trong trường học.

Những ngày này, niềm phấn khích đã biểu lộ rõ trên khuôn mặt các thầy cô giáo và học sinh. Các em đã thể hiện những hành động tri ân, bộc lộ những cảm xúc của mình đối với thầy cô giáo. Có thể nói những bông hoa điểm 10 chính là món quà lớn nhất, có ý nghĩa nhất mà các em giành tặng cho thầy cô.

Những hoạt động thi đua chào mừng nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 của các tổ chức trong nhà trường đã đem lại không khí hào hứng, sôi nổi cho cán bộ giáo viên và học sinh trong toàn trường. Từ những hoạt động có ý nghĩa này sẽ tạo thêm nhiều động lực để thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, phát huy truyền thống dạy học của mái trường THPT Thị xã Quảng Trị thân yêu.

BCH Công đoàn trường THPT thị xã Quảng Trị

Bản quyền thuộc về Trường THPT Thị Xã Quảng Trị
Địa chỉ: 146 Hai Bà Trưng - Thị Xã Quảng Trị - Tỉnh Quảng Trị
Điện thoại : (0533) 861930 Email : 
thpttxquangtriqt@quangtri.edu.vn
Thiết kế bỡi Trung tâm CNTT - Viễn Thông Quảng Trị