ÀNH
Thứ hai, ngày 18 tháng 12 năm 2017

Trong giai đoạn đất nước đang tích cực thực hiện những thay đổi để tiến tới trở thành một nước công nghiệp hóa – hiện đại hóa, mỗi học sinh – thanh niên đều phải có trách nhiệm với sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước. Ngoài ra, trong không khí thế giới đang hướng đến cách mạng công nghệ 4.0, mỗi thanh niên chúng ta nên tạo cho bản thân ý thức học tập, rèn luyện và góp phần xây dựng đất nước ngày một phát triển. Với chủ đề HĐNGLL của tháng 9: “Thanh niên học tập, rèn luyện vì sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước”, chi đoàn 11A1 đã truyền cảm hứng cho các bạn qua chương trình hoạt động ngoài giờ sôi nổi ngày 25/9/2017.

Nhận thấy tầm quan trọng của việc rèn luyện, học tập vì sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, chi đoàn đã lên ý tưởng, và phát triển chương trình hoạt động ngoài giờ lên lớp với những ý nghĩa và giá trị cơ bản. Đầu tiên, cho các bạn đoàn viên thanh niên thấy được giá trị và tầm quan trọng của việc thi đua học tập, rèn luyện bản thân. Từ những chuyển biến tâm lí trong tuổi vị thành niên, đưa các bạn về đúng với những giá trị và mục đích mà giáo dục đang theo đuổi. Bởi giáo dục là cốt lõi, là nền tảng vững chắc của thành công, nên việc xác định ý nghĩa của giáo dục đang trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Tiếp theo, đưa các bạn về với một thực trạng của nền kinh tế Việt Nam, vẫn còn phụ thuộc vào nông – lâm – ngư nghiệp. Từ những khó khăn, bất cập trong việc canh tác, chăn nuôi, thôi thúc các bạn đứng lên, thực hiện những ý tưởng, những dự án, để thay đổi hoàn cảnh phát triển kinh tế của đất nước sau này. Chính vì thanh niên là chủ nhân tương lai của xã hội, nên những ý tưởng của các bạn hôm nay chính là hình ảnh của đất nước sau này, của 10, 20 năm tới. Và cuối cùng, chi đoàn muốn truyền tải rằng, công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước không phải là thứ quá xa vời, là thứ bao la, rộng lớn. Mà chính từ những hành động, những ý tưởng của lớp thanh niên, những người trẻ ngày nay sẽ tạo nên bộ mặt hiện đại của đất nước sau này. Với những hành động thiết thực đó, Việt Nam ta, với những người trẻ tuổi đầy tiềm năng sẽ dần dần vươn ra biển lớn, khẳng định vị trí trong một thế giới công nghiệp hiện đại.

Qua hơn 40 phút của hoạt động ngoài giờ lên lớp, chi đoàn đã thành công trong việc truyền tải những ý nghĩa, giá trị của việc thanh niên tham gia vào quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước. Đồng thời qua đó, khắc họa nên một bức tranh đầy màu sắc về đất nước, về nền kinh tế công nghiệp và nông nghiệp hiện đại của Việt Nam trong tương lai. 

Bản quyền thuộc về Trường THPT Thị Xã Quảng Trị
Địa chỉ: 146 Hai Bà Trưng - Thị Xã Quảng Trị - Tỉnh Quảng Trị
Điện thoại : (0533) 861930 Email : 
thpttxquangtriqt@quangtri.edu.vn
Thiết kế bỡi Trung tâm CNTT - Viễn Thông Quảng Trị